SNZ - tân binh mới nổi đang rất được nhà đầu tư quan tâm

ThinhDucNguyen

Active member
#1
Họ Sonadezi đã từng làm mưa làm gió thị trường chứng khoán khoảng cuối năm 2018 đến nửa cuối 2019.
Tuy mới lên sàn chưa lâu nhưng SNZ (Tổng CTCP Phát triển Khu công nghiệp Sonadezi) đã nhận được sự quan tâm rất lớn. Trước đây, ngay đầu năm 2019, với kết quả kinh doanh rất tốt, cổ phiếu này đã tăng mạnh từ giá 11 lên tận 33 (gấp 3 lần) trong chưa đầy 6 tháng. Điều đáng chú ý trong đợt tăng giá đó là hầu như cổ phiếu này không điều chỉnh gì nhiều. Từ thời điểm tháng 8/2019 đến giờ khi đạt đỉnh, giá đã giảm đến giờ còn khoảng 16k/cp và đã có nền tảng thềm giá khoảng 1 tháng trở lại đây biến động không quá nhiều trong bối cảnh thị trường còn rất khó khăn.
Năm nay SNZ đặt mức lợi nhuận sau thuế rất cao lên tới 915 tỷ, tuy có giảm so với năm ngoái nhưng thực sự con số này vẫn là rất lớn và đáng mong chờ. Hơn nữa SNZ rất hay có thói quen "vượt chỉ tiêu" với tỉ lệ rất lớn.
Theo báo cáo, trong năm 2019 hầu hết các công ty con và công ty liên kết đều hoạt động rất hiệu quả, trong đó điển hình là CTCP Phát triển đô thị công nghiệp số 2 đã vượt hơn 100% kế hoạch.
Trong năm Sonadezi cũng thu hút 42 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 329 triệu USD. Báo cáo thường niên công ty cũng nhận định, trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, năm 2020 được dự báo bức tranh thương mại toàn cầu sáng sủa hơn với doanh số thương mại tăng trưởng 2,9%. Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã khiến nền kinh tế nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam bị ảnh hưởng. Những tác động này sẽ gây khó khăn cho hoạt động của Sonadezi, vì vậy Tổng công ty đã đề ra những phương án kinh doanh phù hợp, tăng cường sự chủ động nhằm kịp thời ứng phó với tình hình diễn biến của dịch bệnh.
Với những tín hiệu như vậy, tôi cho rằng SNZ sẽ là một trong số những cổ phiếu sẽ rất hot trong năm 2020 khó khăn này!
Mọi người cùng tham khảo và cho ý kiến nhé!
1587013096574.png