NHẬN DIỆN THỊ TRƯỜNG TÀI CHỈNH TUẦN 5 THÁNG 7 NĂM 2020 (27/07-31/07)

ThinhDucNguyen

Active member
#1
Trong tuần vừa qua, xin chúc mừng các anh chị đã đầu tư Vàng đến mốc giá 1900. Bên cạnh đó, rất nhiều cơ hội khác cũng đã được Da Vinci đưa ra chính xác như Bạc, EURUSD. Thế nhưng thị trường trong nước lại đang cho thấy dấu hiệu xuất hiện pha “rơi” thứ 2 trong năm nay. Điểm qua thì có thể thấy thị trường đang vào một pha nguy hiểm thực sự đã được đề cập rất nhiều trên fanpage fb.com/hocviendavincihcm. Cụ thể sẽ như sau:

I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRONG NƯỚC:

VNI: Kết tuần giá giảm rất mạnh, chúng tôi đã từng đề cập về dấu hiệu đảo pha rõ ràng trên daily trước đó nhưng các dấu hiệu cho thấy thị trường khả năng sẽ đi ngang biên độ từ 819 đến 900 điểm. Vì vậy các chứng thủ không nên giao dịch thời gian này, và thị trường phái sinh cũng vậy cần chờ các tín hiệu rõ hơn trong thời gian tới.

II. THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ:

1. XAUUSD: Sau khi giá đã lên đến vùng đỉnh cũ 1900, đây là một kháng cự quan trọng, nếu đóng tháng qua mốc này Vàng sẽ lập nên những kỷ lục mới có khả năng sẽ là mốc 2250. Đây chúng tôi đánh giá vẫn là cơ hội rất tốt và đáng quan tâm cho chiều BUY trong thời gian tới.

2. UKOIL: Dầu đang có những dấu hiệu phá vùng kháng cự 43.5 và theo tôi đây là cơ hội tốt cho việc buy lên vùng giá 50 trong thời gian tới, hiện giá đang đồng pha tăng W và D.

3. EURUSD: Chúng ta sẽ tiếp tục nắm giữ và chờ giá chạm TP 1.17000. Đoạn này các nhà đầu tư không nên vào thêm lệnh, vì đây đã là những đoạn cuối của pha lên D, rủi ro là vô cùng lớn khi biên độ của EU luôn ở loại “hàng khủng” (trung bình 1 cây 4H có thể giật 7-800 pips). Vậy nên nếu đã có lệnh thì chúng ta sẽ chờ thời điểm giá chạm TP, những ai chưa có lệnh nên xem xét việc chờ đợi hoặc giao dịch các cặp khác.

4. AUDUSD: Giá đã phá qua ngưỡng kháng cự W là 0.70300 và tiếp tục đi lên. Tuy nhiên giá đang có dấu hiệu “nghỉ” một chút trước khi tiếp tục hành trình. Chúng ta sẽ ưu tiên chờ đợi giá xác nhận lên trên khung D để vào lệnh.

5. USDCAD: Sau pha lên trung hạn vừa rồi, giá đã chạm kháng cự M và hồi xuống rất sâu, tuy xu hướng chưa xác nhận trên khung M nhưng trên khung D – W xu hướng đã đồng pha. Hiện tại giá đang phản ứng ở mô hình cũ. Nếu giá phá qua mô hình lớn trên khung M này, chúng ta sẽ hướng đến đích là ngưỡng giá 1.30200

Trên đây là một vài dự báo về diễn biến trong tuần tới, các bạn có thể comment những điều mình nghĩ xuống phía dưới để cùng tranh luận, cảm ơn và hẹn gặp lại trong tuần tới.